bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư là dòng sản phẩm hội tủ ba yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân. Đó là Bảo vệ – Tiết kiệm – Đầu tư.
Đầu tư thông qua bảo hiểm nhân thọ là loại hình đầu tư an toàn và hiệu quả bởi việc quản lý đầu tư đã có đội ngũ chuyên gia với trình độ chuyên môn cao của các Công ty quản lý Quỹ đảm nhận. Với phương thức này, nhà đầu tư sẽ không phải đau đầu bởi việc phải theo dõi thông tin thị trường và đưa ra các quyết định mua bán, để rồi sau đó lại sống trong lo âu và căng thẳng.
Đầu tư ủy thác thông qua bảo hiểm nhân thọ đã được dự báo sẽ trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt Nam trong tương lai, bởi những lợi ích to lớn của hình thức đầu tư này mang lại.

GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH 2 TRONG 1

Vừa là công cụ kiểm soát rủi ro hiệu quả, bảo vệ nguồn tài chính cho gia đình, vừa là hình thức đầu tư tài chính hiệu quả thông qua nhiều loại quỹ đầu tư với mức lợi nhuận và rủi ro khác nhau.

TÍNH MINH BẠCH

Ngoài việc hàng năm khách hàng của sản phẩm này nhận được báo cáo tài chính thì hàng quý, khách hàng cũng được cập nhật tình hình kinh tế, đầu tư của các Quỹ. Đặc biệt, hàng tuần ít nhất một lần, khách hàng được cập nhật giá đơn vị từng Quỹ.

TÍNH CHUYÊN NGHIỆP

Nhà đầu tư không cần phải là chuyên gia đầu tư bởi các chuyên gia đầu tư của Công ty quản lý Quỹ và Công ty bảo hiểm có trách nhiệm tìm kiếm, lựa chọn các cơ hội đầu tư để lập nên danh mục đầu tư.

TÍNH LINH HOẠT

Khách hàng được chủ động lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp và thay đổi tỷ lệ đầu tư vào từng Quỹ, qua đó tối đa hóa lợi nhuận.

SẢN PHẨM TRÊN THỊ TRƯỜNG

Tìm theo công ty bảo hiểm

Filters


Sort results


Reset


Apply

BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐẦU TƯ

manulife

Công ty

Manulife

Quyền lợi

Chủ động thay đổi Quỹ 5 lần miễn phí/năm, Phí đóng thêm tham gia đầu tư với 7 loại Quỹ đầu tư để lựa chọn, Rút tiền mặt khi cần

Thời hạn:

Đến 85 tuổi

Đóng phí:

Bằng thời hạn bảo hiểm

bao viet nhan tho

Công ty

Bảo Việt

Quyền lợi

tham gia từ phí đóng, hưởng mức lãi suất cam kết tối thiểu

Thời hạn:Đóng phí:

bao viet nhan tho

Công ty

Bảo Việt

Quyền lợi

tham gia từ phí đóng, hưởng mức lãi suất cam kết tối thiểu

Thời hạn:Đóng phí:

sunlife

Công ty

SunLife

Quyền lợi

tham gia từ phí đóng, hưởng mức lãi suất cam kết tối thiểu

Thời hạn:

40-100 năm

Đóng phí:

Trọn đời

manulife

Công ty

Manulife

Quyền lợi

Tham gia đầu tư với Quỹ liên kết chung

Thời hạn:

Đến 99 tuổi

Đóng phí:

Bằng thời hạn bảo hiểm, Linh hoạt

1
2
3

Bảo hiểm đầu tư là sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư. Người tham gia bảo hiểm có thêm quyền lựa chọn đầu tư để gia tăng tích lũy tài sảnĐầu tư – Định nghĩa và phân loại

Đầu tư là việc để tiền vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh (trực tiếp hay gián tiếp) nhằm đem lại lợi nhuận hay các giá trị tăng thêm so với số vốn bỏ ra.

Có 2 hình thức đầu tư

  • Đầu tư trực tiếp là hình thức đầu tư do nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư và tham gia quản lý hoạt động đầu tư.
  • Đầu tư gián tiếp là hình thức đầu tư thông qua việc mua cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá khác, quỹ đầu tư chứng khoán và thông qua các định chế tài chính trung gian khác mà nhà đầu tư không trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư.

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là một hình thức đầu tư chủ yếu thông qua hình thức mua chứng khoán (chứng khoán vốn – cổ phiếu hoặc chứng khoán nợ- trái phiếu) hoặc các công cụ tài chính khác. Trong hoạt động này, nhà đầu tư tài chính sử dụng vốn nhàn rỗi với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận, gia tăng giá trị vốn đầu tư ban đầu với chiến lược lâu dài, chủ yếu mua chứng khoán, trái phiếu hoặc các công cụ tài chính. Các hình thức đầu tư phổ biến bao gồm: tiền gửi, chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm, khác (vàng…)

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư

Bao gồm quyền lợi được bảo vệ và quyền lợi tham gia đầu tư tích lũy tài sản Khoản phí bạn nộp cho công ty bảo hiểm bao gồm 2 phần, phần phí đóng cho quyền lợi bảo hiểm, và khoản đóng thêm cho lựa chọn đầu tư vào các Quỹ. Giá trị các khoản đầu tư được đánh giá định kỳ, tùy thuộc vào kết quả của Quỹ chung.Trong suốt thời hạn hiệu lực của hợp đồng, người tham gia bảo hiểm vừa được hưởng các  quyền lợi bảo hiểm, bao gồm quyền lợi của các  sản phẩm bảo hiểm thông thường,đồng thời gia tăng tích lũy với các khoản đầu tư do mình lựa chọn.

 

Có thể tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư bằng ngoại tệ hay không ?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc thanh toán trong mọi giao dịch phải bằng tiền đồng Việt Nam. Do đó, khách hàng không thể tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư bằng ngoại tệ

Tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng có được chia lãi như sản phẩm bảo hiểm truyền thống thông thường khác không, tại sao?

Do tính chất của sản phẩm, lợi nhuận của hợp đồng sẽ phụ thuộc vào giá của các đơn vị Quỹ hợp đồng. Đồng thời, khi tham gia hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng mọi lợi nhuận thông qua hoạt động đầu tư của Quỹ cũng như sẽ chịu mọi rủi ro trong đầu tư (nếu có). Do đó, hợp đồng vảo hiểm liên kết đầu tư sẽ không công bố Lãi tích lũy hàng năm như các sản phẩm bảo hiểm truyền thống khác.

Số liệu công bố của các Quỹ có đáng tin không ? hoặc có cơ quan nào giám sát tính minh bạch của số liệu ?

Mọi hoạt động của Quỹ luôn có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính và luôn công khai, minh bạch. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào các số liệu công bố của các Quỹ đầu tư.

So với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư có lợi gì không ?

Mỗi hình thức tiết kiệm/đầu tư đều có ưu khuyết điểm riêng. Tùy theo mục đích tiết kiệm/đầu tư và mức độ lợi nhuận, rủi ro mong muốn mà khách hàng lựa chọn loại hình thích hợp. So với các hình thức tiết kiệm có kỳ hạn của các ngân hàng, tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị khách hàng sẽ được những lợi ích sau:

  • Thứ nhất, ngoài việc được đầu tư, khách hàng sẽ được bảo hiểm trong trường hợp tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Điều này giúp khách hàng có thể lập kế hoạch tài chính cho các dự định trong tương lai (học hành, hưu trí…) mà vẫn an tâm trước những rủi ro của cuộc sống.
  • Sản phẩm có tính chất đầu tư linh hoạt như chọn quỹ, thay đổi tỷ lệ đầu tư, rút tiền hoặc mua thêm
  • Quỹ được quản lý bởi Công ty quản lý quỹ và chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm.

Tại sao các Quỹ đầu tư của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư không đầu tư vào bất động sản ? Đầu tư vào bất động sản sẽ có lợi nhuận rất cao.

Khi đầu tư vào bất động sản, các nhà đầu tư luôn định hướng đây là loại hình đầu tư mang tính thanh khoản thấp và tính rủi ro rất cao, nhất là trong tình hình thị trường bất động sản có nhiều biến động. Theo thông tư 135/2012/TT-BTC, các quỹ đầu tư của sản phẩm này không được phép đầu tư vào bất động sản Việt Nam.

  • Thứ nhất, ngoài việc được đầu tư, khách hàng sẽ được bảo hiểm trong trường hợp tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Điều này giúp khách hàng có thể lập kế hoạch tài chính cho các dự định trong tương lai (học hành, hưu trí…) mà vẫn an tâm trước những rủi ro của cuộc sống.
  • Sản phẩm có tính chất đầu tư linh hoạt như chọn quỹ, thay đổi tỷ lệ đầu tư, rút tiền hoặc mua thêm
  • Quỹ được quản lý bởi Công ty quản lý quỹ và chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm.

Tại sao sản phẩm này được yêu thích

Chủ hợp  đồng được  quyền lựa  chọn giữa các Quỹ  theo mức độ rủi ro từ thấp đến cao,  quyền lợi được  rút tiền mặt khi cần, việc tham gia đầu tư hoàn toàn tự nguyện theo  điều kiện tài chính của chủ hợp  đồng. Việc đầu tư được quản lý bởi đội ngữ chuyên gia đầu tư, chủ hợp đồng không cần theo dõi và không cần có kinh nghiệm trong đầu tư.

Nếu bạn chỉ thực sự quan tâm đến các quyền lợi bảo hiểm thì không cần thiết phải tham gia  sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Những rủi ro cần lưu ý khi tham gia sản phẩm

  • Gía trị các khoản đầu tư tùy thuộc vào kết qủa  hoạt động đầu tư của các Quỹ, công ty bảo hiểm không cam kết  lãi suất đầu tư.
  • Những kết quả đầu tư trong quá khứ không phản ánh kết quả sẽ lặp lại  trong tương lai.

SEND US A MESSAGE