Sử dụng thẻ tín dụng để kiếm tiền và tích lũy tiền mặt

Kiếm tiền bằng thẻ tín dụng
kiếm tiền bằng thẻ tín dụng

Theo ý kiến của một số chuyên gia tài chính, những người sử dụng thẻ tín dụng sẽ không thể giàu có. Bài viết sau sẽ chứng minh ý kiến này không chính xác.

Theo thống kê đến hết năm 2020, tại Việt Nam có hơn 111 triệu thẻ ngân hàng được cấp và đang lưu hành, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Điều này cho thấy rằng trung bình mỗi người dân đều sở hữu ít nhất hơn 1 loại thẻ. 

Tính năng hữu dụng của thẻ tín dụng đã được chứng minh qua thời gian bởi số lượng người sử dụng không ngừng tăng. Có rất nhiều lí do để bạn có thể bắt đầu sử dụng thẻ, không phải để lâu lâu mới sử dụng một lần, mà còn để thực hiện chi tiêu mua sắm hàng ngày. Dưới đây là một số lí do:

1.Quà tặng khi đăng ký mở thẻ:

Nếu như hệ số tín dụng của bạn tốt, không có nợ xấu hoặc trễ hạn thanh toán nhiều lần, thì khả năng đăng ký và được cấp thẻ tín dụng là rất cao. Nhằm khuyến khích khách hàng, các ngân hàng không ngừng tung ra những chương trình khuyến mãi tặng thưởng quà, vali…hoặc hoàn tiền khi khách hàng đăng ký và mở thẻ thành công. Ví dụ như khách hàng nhận thẻ hội viên Accor Plus Explorer trị giá đến 6 triệu khi mở thẻ Citi Premiermiles, hay nhận Vali cao cấp cùng quyền lợi miễn phí tham gia khi mở thẻ Citi Simplicity

Nhìn chung, với mỗi loại thẻ hay ngân hàng phát hành khác nhau mà có chương trình khuyến mãi khác nhau khi mở thẻ. Có loại thẻ sẽ miễn phí thường niên nếu bạn sử dụng đủ hạn mức tối thiểu trong năm…

2.Phần thưởng

Các loại thẻ tín dụng có chức năng tích lũy điểm thưởng cho phép bạn tích lũy điểm cho mỗi lần sử dụng thẻ để mua sắm. Điểm thưởng tích lũy có thể đổi ra tiền mặt, voucher mua sắm, ăn uống nhà hàng…hoặc các chương trình tích lũy đổi điểm thưởng khác. 

Một trong số những hình thức tích điểm được ưa thích là tích lũy đổi dặm bay, quy đổi ra vé máy bay theo chặng bay phù hợp với số điểm tích lũy, hoặc quyền lợi sử dụng phòng chờ VIP tại các sân bay quốc tế miễn phí, mà nếu không phải chủ thẻ, bạn có thể phải trả USD50-60 (1.1 – 1.4tr) cho mỗi lần sử dụng.

3.Hoàn tiền

Loại thẻ tín dụng hoàn tiền với quyền lợi hoàn lại tiền mặt theo một tỷ lệ nhất định khi chủ thẻ mua sắm qua thẻ. Ví dụ như khi sử dụng thẻ VIB Drive để sửa chữa ô tô tại garage, chủ thẻ được hoàn tiền lại 30% chi phí bill, quả là một số tiền không nhỏ hoặc được hoàn lại 6% khi thanh toán phí thường niên bảo hiểm Prudential…

Loại thẻ hoàn tiền ngày càng được ưa chuộng bởi đặc điểm dễ sử dụng và tích tiết kiệm của loại thẻ này. Với những chủ thẻ có thói quen mua sắm qua thẻ thì khoản tiền hoàn lại hàng năm không phải là nhỏ. 

4.Mua sắm online hàng ngày

Khi đã sở hữu thẻ tín dụng, bạn hãy duy trì thói quen mua sắm online đều đặn thường xuyên để tận dụng sử dụng tiền thanh toán không lãi suất, nhận điểm thưởng tích lũy…Ngoài ra, nếu là người mua sắm online thường xuyên, bạn cần quan tâm đến các trang mua sắm hoàn tiền, như Shop & hoàn tiền.

Đây là các trang có liên kết với các trang thương mại điện tử qua hình thức tiếp thị liên kết, do vậy, khi bạn mua sắm online sẽ nhận tiền mặt hoàn lại theo tỷ lệ % tùy mặt hàng. Đặc điểm Shop & hoàn tiền có tất cả sản phẩm của các thương hiệu lớn như Lazada, Tiki, Sendo, Pierre Cardin…với tỷ lệ hoàn tiền cao và đa dạng. Thậm chí, có những chương trình bạn chỉ cần cài đặt, sử dụng phần mềm là có thể nhận tiền mặt hoàn lại. Đây là một cách kiếm tiền khá dễ và đơn giản.

5.Xây dựng điểm tín dụng tốt

Khi sử dụng thẻ và thanh toán đúng hạn, hệ số tín dụng của bạn sẽ được ghi nhận. Với cá nhân có hệ số tín dụng tốt sẽ dễ dàng tiếp cận các sản phẩm tài chính ngân hàng khác trong tương lai như vay tiêu dùng, mở thẻ mới…

6.Tính tiện dụng và an toàn

Thẻ tín dụng được sử dụng và chấp nhận toàn cầu. Với thẻ tín dụng, bạn không cần thiết phải có quá nhiều tiền mặt trong ví, vì mọi hoạt động dịch vụ, giải trí đều có chức năng chấp nhận thẻ để thanh toán. Trong trường hợp mất hay thất lạc thẻ, bạn có thể liên hệ ngân hàng phát hành để khóa thẻ, khác với việc mất mất tiền mặt thì khả năng lấy lại gần như là không thể.

Một số loại thẻ tín dụng khuyến nghị để bạn đăng ký mở thẻ

Filters Sort results
Reset Apply
Tên thẻ
Điều kiện
Đăng ký mở thẻ Điều kiện
 • Từ 21 tuổi trở lên
 • Thu nhập từ 20 triệu
Hồ sơ
 • Nơi ở: CMND, hộ khẩu hoặc xác nhận cư trú
 • HĐLĐ tối thiểu 1 năm hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất
citibank cashback
Đăng ký mở thẻ Điều kiện
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Thu nhập từ 15 triệu
Hồ sơ
 • Nơi ở: CMND, hộ khẩu hoặc xác nhận cư trú
 • HĐLĐ tối thiểu 1 năm hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất
citibank rewards
Đăng ký mở thẻ Điều kiện
 • Từ 21 tuổi trở lên
 • Thu nhập từ 10 triệu
Hồ sơ
 • Nơi ở: CMND, hộ khẩu hoặc xác nhận cư trú
 • HĐLĐ tối thiểu 1 năm hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất
Đăng ký mở thẻ Điều kiện
 • Cá nhân tuổi từ 20-65 tại Hà Nội, TPHCM và nơi VIB có chi nhánh
 • Thu nhập tối thiểu 20.000.000/tháng
Hồ sơ
 • Giấy tờ nhân thân: CMND, Passport
 • Xác nhận cư trú: Hộ khẩu, Tạm trú hoặc xác nhận hợp lệ
 • Xác nhận thu nhập: HĐLĐ, bảng sao kê 3 tháng lương
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Smartchoice - lựa chọn sản phẩm tốt nhất
Logo
Reset Password