Tại sao nên chi tiêu nhiều cho trang phục

505

TẠI SAO BẠN NÊN CHI TIÊU NHIỀU CHO QUẦN ÁO

Khi mà ngày càng có nhiều khuyến mại và các cửa hàng thời trang liên tục giới thiệu các sản phẩm mới, người tiêu dùng có xu hướng tin rằng quần áo sẽ có giá rẻ hơn, và có thể chỉ để sử dụng một lần.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thấy một người trong trang phục lịch sự và sang trọng, và chắc chắn rằng họ đã phải bỏ ra nhiều tiền cho những bộ trang phục như vậy.

Trang phục có chất lượng, thông thường có giá rất cao, là khoản chi tiêu đáng giá. Những trang phục như vậy, ngoài thời gian sử dụng lâu hơn, nó còn giúp bạn trở nên tự tin và cuốn hút hơn.

Dưới đây là một số lí do bạn nên chi tiêu nhiều hơn cho trang phục.

THỜI GIAN SỬ DỤNG LÂU HƠN


Không có gì là khó hiểu khi một sản phẩm cần nhiều thời gian để tạo ra sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Đã bao nhiêu lần bạn quyết định mua quần áo bởi giá rẻ hoặc đang trong mùa khuyến mãi, chỉ để mặc vài lần trước các sản phẩm bị hư không còn sử dụng được.

Trang phục chất lượng có giá đắt được sản xuất theo cách tốt hơn. Từ chất liệu vải có thời gian sử dụng lâu hơn, đến những đường may chắc chắn giúp tuổi thọ sản phẩm cao hơn.

Trong ngành thời trang có thuật ngữ Chi phí mặc (Cost per wear), là chỉ số phản ánh số tiền bạn sẵn lòng chi trả cho mỗi lần mặc đồ và bạn sẽ sử dụng trong bao lâu. Thông thường, khi những nguyên tắc này được áp dụng, trang phục có giá cao sẽ chiếm ưu thế và trong dài hạn, chi phí cho trang phục này sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, những trang phục đắt tiền thường được sản xuất với số lượng nhỏ, đồng nghĩa với thời gian để hoàn tất một sản phẩm cũng nhiều hơn, và chất lượng cũng tốt hơn.

BẠN SẼ TRỞ NÊN PHÙ HỢP VÀ CHỈN CHU

Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn cho một số ít sản phẩm chất lượng, điều không thể tránh khỏi là việc phải học cách phối đồ khác nhau.

Thay vì phải  đi ra ngoài và mua trang phục giá rẻ phù hợp mỗi sự kiện, bạn sẽ tập trung hơn nghiên cứu các cách sử dụng trang phục khác nhau dựa trên những gì bạn có.

Nhờ đó, bạn sẽ cải thiện kỹ năng phối đồ, tinh tế hơn trong việc lựa chọn trang phục. Và quan trọng hơn, bạn sẽ bớt phải lo lắng thời trang bị lỗi mốt hay có những lỗi nhỏ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

BẠN CÓ CƠ HỘI SỬ DỤNG NHIỀU HƠN

Điều này đến tự việc phối đồ, theo đó, khi đã chi tiêu nhiều hơn cho trang phục, bạn có xu hướng sử dụng các phụ kiện đắt tiền thay vì những loại giá rẻ khác.

Ví dụ, thay vì mua những bộ trang phục chỉ 200,000-300,000 cho mỗi sự kiện khác nhau, bạn có thể đầu tư để có trang phục phù hợp nhất, mà còn giúp bạn tỏa sáng tại tất cả sự kiện hoặc nơi bạn đến. Như vậy, bạn không mất nhiều thời gian đi lựa chọn và mua sắm cho mỗi lần sự kiện, đồng thời lúc nào bạn cũng trở nên sang trọng trong cách nhìn của người khác mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều cho việc lựa chọn trang phục.

Sở hữu một số trang phục cao cấp và chất lượng là cách đầu tư khôn ngoan. Bạn hãy để ý đến giới người mẫu hay giới thời trang, nhiều người trong số họ sử dụng những bộ trang phục đơn giản, nhưng chất lượng. Lí do vì chúng cho cảm giác dễ chịu, thoải mái và có thời gian sử dụng lâu, ít bị lỗi mốt.

BẠN TRỞ NÊN TỰ TIN HƠN

Nói về chất liệu vải, bên cạnh thời gian sử dụng lâu bền, thì những loại có giá cao đem lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Không như những loại vải sợi tự nhiên, những sản phẩm nhân tạo trong sản phẩm giá rẻ không mang lại cảm giác tự nhiên thoải mái khi sử dụng.

Nếu như bạn đã trải nghiệm việc sử dụng những trang phục cao cấp chất lượng và sản phẩm giá rẻ, rõ ràng việc cảm nhận rõ nét là sự thoải mái, tự tin khi sử dụng những sản phẩm cao cấp, trong khi việc sử dụng những sản phẩm giá rẻ khiến ta thiếu tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến các mối quan hệ hàng ngày.

BẠN SẼ GIẢM VIỆC MUA SẮM

Khi bạn chi tiêu 200,000 – 300,000 cho mỗi sản phẩm quần áo, việc tiếp tục mua sắm là điều dễ hiểu. Bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng bởi vì bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ, nên có thể tiếp tục mua sắm, hết cái này đến cái khác. Rõ ràng, việc này dẫn đến có những sản phẩm bạn mua không phải do bạn thực sự thích hoặc không phục vụ nhu cầu của bạn mà đơn giản vì nó rẻ.

Hơn nữa, mặc dù giá mỗi sản phẩm là rẻ, nhưng cộng lại thì số tiền bạn bỏ ra không phải là nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn đi tìm một sản phẩm thực sự có chất lượng, bạn sẽ khó quyết định mua hơn. Bởi vì khi phải chi tiêu một số tiền lớn hơn bình thường, chúng ta thường nghiên cứu kỹ trước khi mua, và chỉ mua những thứ thật cần thiết do khả năng tài chính không cho phép.

GIÚP BẠN GIẢM CHI TIÊU TRONG TƯƠNG LAI

Nếu trang phục của bạn có thời gian sử dụng lâu, thoải mái, phù hợp với nhiều sự kiện khác nhau thì việc mua sắm nhiều là không cần thiết, và cũng không cần phải mua sản phẩm thay thế, như vậy là đã giúp giảm những khoản chi tiêu không cần thiết.

Thực ra, có những lúc thật khó quyết định chi tiêu nhiều cho trang phục. Nếu bạn thực sự không muốn phô trương hoặc mua sắm những sản phẩm ngoài khả năng tài chính cho phép, thì cách tốt nhất là nên chi tiêu vào những sản phẩm thực sự mà mình yêu thích.

-biên dịch-

Ý kiến của bạn