Ảnh hưởng bởi dịch, Thế giới di động (HOSE:MWG) điều chỉnh giảm 20% kế hoạch lợi nhuận năm 2020

280

VIB Travel Elite

quyền lợi hấp dẫn cho mỗi chuyến đi của bạnPhân tích Kỹ thuật cho MWG bởi TradingView


Công ty cổ phần Thế Giới Di Động vừa tổ chức buổi trao đổi trực tuyến cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh quí I 2020 và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho cả năm 2020.
Theo đó, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoạt động kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng, đặc biệt trong tháng 4/2020. Doanh thu trong tháng giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng doanh số của 2 mảng thế giới di động và điện máy xanh giảm khoảng 30% do một số cửa hàng phải đóng cửa tạm thời và mùa nóng đến muộn.

Tại cuộc họp, giám đốc điều hành Thế Giới Di Động cũng cho biết thêm tình hình hoạt động trong tháng 5 đã tăng trưởng trở lại, và MWG sẽ tiếp tục các chương trình kích cầu trong tháng 6.
Về kế hoạch phát triển địa điểm phân phối, MWG sẽ tiếp tục mở mới 700-800 cửa hàng Bách Hóa Xanh, trung bình từ 60-90 cửa hàng/tháng trong năm 2020. Trong khi đó, một số siêu thị Thế Giới Di Động có điện tích đủ lớn sẽ chuyển sang hình thức Điện Máy Xanh. Dự kiến đến cuối 2020 sẽ có 1350 siêu thị Điện Máy Xanh đồng thời giảm cửa hàng Thế giới di động xuống còn 800.

Kế hoạch kinh doanh năm 2020 điều chỉnh giảm

Theo chủ tịch công ty, ông Nguyễn Đức Tài, công ty sẽ chủ trương giữ vững doanh thu nhưng điều chỉnh giảm lợi nhuận giảm 20% so với 2019.

Khi được hỏi về kế hoạch tại sao không mua hết số lượng cổ phiếu đăng ký, ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ rằng ông không muốn thắng trong những trường hợp như vậy, do đó ông không mua hết số cổ phiếu như đăng ký.

Về vấn đề phân phối lợi nhuận, Chủ tịch Tài cho biết, ưu tiên của MWG là bảo vệ dòng tiền kinh doanh, do đó, cổ tức tiền mặt cho cổ đông sẽ được tính đến nếu việc làm ăn và dòng tiền ổn định. Đối với cổ tức bằng cổ phiếu, vị Chủ tịch khẳng định đây không hơn gì là hoạt động chia tách cổ phiếu và không có nhiều ý nghĩa.


MWG Dữ liệu Cơ bản bởi TradingView

Ý kiến của bạn