Các khoản phí cần lưu ý khi vay tại các công ty tài chính tiêu dùng

246

Do nhu cầu, số lượng các công ty tài chính tiêu dùng ngày một nhiều, và điều kiện vay cũng ngày càng trở nên dễ dàng. Điều kiện vay dễ, số tiền vay nhỏ nên những khoản phí thường không được người vay lưu ý, đến khi số dư nợ tăng ngoài tầm kiểm soát dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc. Bài viết sau liệt kê những khoản phí mà khách hàng cần lưu ý khi quyết định vay tại các công ty tài chính tiêu dùng. Khoản phí có thể thay đổi theo chính sách từng công ty.

Phí thẩm định hồ sơ vay

Đây là mức phí bạn cần phải nộp khi làm hồ sơ đăng ký vay tín chấp. Khoản phí này sẽ giúp ngân hàng tiến hành các thủ tục cần thiết để duyệt vay, phí quản lý…

Phí tất toán sớm (trả nợ sớm)

Đây là khoản phí mà bạn cần thanh toán khi muốn trả nợ trước hạn. Bạn càng tất toán sớm, mức phí sẽ càng cao.

Phí phạt nếu bạn trả nợ trễ

Nếu bạn không trả nợ vào đúng kỳ hạn đã được định ra hàng tháng, bạn sẽ phải trả phí này.

Phí bảo hiểm

Đây là khoản phí bắt buộc mà khách hàng vay tín chấp đều phải mua để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của mình trong trường hợp khách hàng vay có rủi ro về thân thể.

Phí thu hộ

Đây là khoản phí mà khách hàng phải trả cho bên thứ 3 khi thực hiện nộp tiền trả nợ gốc lãi. Thường qua thegiodidong, fptshop,….

Lãi suất khoản vay

Lãi suất khoản vay được tính trên số dư nợ gốc, mức lãi suất cao hay thấp tùy thuộc vào mức độ rủi ro của khoản vay, số tiền vay. Thông thường, lãi suất các khoản vay tiêu dùng tín chấp khá cao. Tuy nhiên, do số tiền vay nhỏ, lãi suất tính ra nhỏ nên nhiều người không thực sự quan tâm đến mức lãi suất % trên khoản vay. Như bảng lãi suất của HDsaison, mức lãi suất tính theo năm cao nhất có thể lên đến 65%.

-Quảng cáo-

Ý kiến của bạn

Email của bạn được giữ bí mật