Tại sao nên tránh vay tiền mặt qua app tín dụng đen không có thương hiệu

tín dụng đen
tín dụng đen

Sau một thời gian tạm lắng, các app cho vay tiền lại nở rộ gần đây, nhiều người vay tiền đã phải nhận mưa cuộc gọi đến người thân, bạn bè để đòi tiền; đặc biệt dịp gần Tết, khi nhu cầu tiền mặt của người dân tăng cao. Dưới đây là một số lí do tại sao nên tránh vay tiền mặt tại các app tín dụng đen không rõ nguồn gốc, ít người biết đến.

Lãi suất cắt cổ, các khoản phí không minh bạch

Khi vay qua app, đặc điểm là mọi thủ tục đều thực hiện trực tuyến và qua điện thoại. Lãi suất có thể lên đến 4.4%/ngày hay 30.8%/tuần tương đương 132%/tháng hay 1.600%/năm. Trong trường hợp người vay không trả nợ đúng hạn, bên cho vay sẽ gọi điện thoại liên tục đến bạn bè, người thân, thậm chí nơi công tác và dùng những từ ngữ nhục mạ nhằm hạ uy tín người đi vay. Ngoài mức lãi suất cắt cổ, người vay còn bị tính các khoản phí không rõ ràng, ví dụ có trường hợp đăng ký vay 30 triệu nhưng thực nhận chỉ có 19.5 triệu đồng, trong khi khoản lãi tính trên nợ gốc 30 triệu. (vietnamnet)

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân

Do việc vay tiền thực hiện qua việc cài app vào máy, những app này có thể là công cụ đánh cắp thông tin cá nhân của người sử dụng như thông tin thẻ tín dụng, mật khẩu truy cập tài khoản ngân hàng…và những thông tin này có thể được bán cho nhiều bên khác nhau.

Không được pháp luật bảo vệ

Với những tổ chức tín dụng đen, không được cấp phép hợp lệ để hoạt động, người vay tiền không được pháp luật bảo vệ, mọi quyền lợi và nghĩa vụ đều theo qui định của bên cho vay, do vậy, dễ dẫn đến rủi ro phát sinh những khoản lãi cao, dẫn đến không trả được nợ và bị siết nợ.

Do vậy, để việc vay tiền mặt nhanh nhưng an toàn, người vay nên tìm đến những công ty tài chính có uy tín, có giấy phép hoạt động hợp pháp và có thương hiệu như công ty tài chính VP, Mirae Asset, Shinhan Finance, hay F88…

Hướng dẫn vay nhanh tiền mặt trực tuyến tại F88

Hướng dẫn vay tiền mặt trực tuyến tại Mirae Asset Finance.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Smartchoice - lựa chọn sản phẩm tốt nhất
Logo
Reset Password