Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán
427

Thị trường chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở phần lớn các nước có thị trường chứng khoán hoạt động trên thế giới. Đây là kênh huy động vốn, cũng là nơi mà nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức kiếm tiền thông qua đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Số lượng tài khoản mới mở không ngừng tăng mạnh trong thời gian vừa qua, thu hút kỷ lục số nhà đầu tư và số tiền tham gia thị trường. NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN, tại sao không đăng ký mở mới tài khoản, hoàn toàn đơn giản và MIỄN PHÍ.

  • Mở tài khoản chứng khoán
  • Chuyển tiền vào tài khoản
  • Đặt lệnh mua bán

Việc đầu tiên cần làm của nhà đầu tư chứng khoán, đó là MỞ TÀI KHOẢN giao dịch chứng khoán với một công ty có giấy phép của cơ quan pháp luật. Với sự phát triển công nghệ hiện nay, việc mở tài khoản chứng khoán có thể thực hiện 100% online, qua những bước đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn mở tài khoản đầu tư cho người bắt đầu

CÁC BƯỚC MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Đối với việc mở tài khoản tại quầy

NĐT vui lòng chuẩn bị: CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định. Sau đó, NĐT trực tiếp đến một Chi nhánh hoặc Văn phòng giao dịch của Công ty chứng khoán bất kỳ và thực hiện theo hướng dẫn của Giao dịch viên.

Đối với việc mở tài khoản trực tuyến

  • Bước 1: Nhà đầu tư cần chuẩn bị CMND hoặc Căn cước Công dân, máy tính hoặc điện thoại có Camera rõ nét, Đường truyền Internet ổn định.
  • Bước 2: truy cập vào trang web của Công ty chứng khoán (tham khảo phía dưới), phần mở tài khoản trực tuyến. Sau đó thực hiện các bước điền thông tin theo Form mẫu, chụp ảnh CMND hoặc ảnh chân dung như yêu cầu. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn OTP qua điện thoại của bạn để xác nhận.
  • Bước 3: Sau khi hoàn tất hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ bạn sẽ nhận được email xác nhận việc mở tài khoản thành công, nếu không, nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

VÀ như vậy bạn đã sẵn sàng để trở thành nhà đầu tư rồi !

Filters Sort results
Reset Apply
Công ty chứng khoán
Đặc điểm

 

Biểu phí:

Mở tài khoản: miễn phí

Phí môi giới:

  • Khách nước ngoài: 0.4% (giao dịch qua sàn); 0.15% (giao dịch online)
  • Khách trong nước: 0.20-0.25% (giao dịch qua sàn);0.15% (giao dịch qua Internet)

 

Biểu phí:

Mở tài khoản: miễn phí

Phí môi giới:

  • Giao dịch online: 0.2%
  • Giao dịch tại quầy: 0.15%-0.3%

BÀI ĐỌC CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Chỉ số Dow Jones là gì ?

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) còn có tên gọi khác Dow 30, là chỉ số thị trường của 30 cổ phiếu lớn đang giao dịch trên sàn chứng khoán New York (NYSE) và Nasdaq. Chỉ số được gọi là Dow Jones và do Charles Dow sáng lập ra vào năm 1896. Đặc điểm chính Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones được sử dụng phổ biến tại Mỹ để theo dõi biến động cổ phiếu Blue Chips. Chỉ số DJIA là chỉ số giá trung bình theo dõi biến động 30 cổ phiếu niêm yết lớn nhất đang giao dịch trên sàn chứng khoán New York

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu ?

Muốn gửi gắm tiền nhàn rỗi vào thị trường chứng khoán việc đầu tiên nhà đầu tư cần làm là mở tài khoản chứng khoán. Nhu cầu thiết yếu trên thị trường chứng khoán “Mở tài khoản chứng khoán ở ‘sàn’ nào?” là câu hỏi thường nghe được từ những cá nhân mới đang có ý định bước chân vào thị trường chứng khoán. Câu hỏi này có thể hàm ý “làm sao để có thể giao dịch chứng khoán” và cũng ý là “mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào thì hợp lý”. Đặt ra câu hỏi trên là chính đáng vì ở phương diện người tiêu dùng ai cũng

Sử dụng các tín hiệu khối lượng giao dịch trong mua bán chứng khoán

Làm thế nào nhận biết tín hiệu mua bán qua khối lượng giao dịch Khối lượng giao dịch là chỉ số phản ánh số lượng giao dịch của một tài sản tài chính trong một giai đoạn nhất định. Đối với chứng khoán, khối lượng chính là số cổ phiếu được giao dịch, còn đối với quyền chọn và hợp đồng tương lai, khối lượng chính là số hợp đồng được chuyển giao. Số liệu và những chỉ số khác sử dụng khối lượng giao dịch có thể tìm thấy trên các biểu đồ giao dịch trực tuyến. Nghiên cứu khối lượng giao dịch qua thời gian có thể giúp…
Ý kiến của bạn