Mua vàng bằng thẻ tín dụng được không ?

Mua vàng bằng thẻ tín dụng được không ?

Hiện nay hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có những mặt hàng mà người tiêu dùng thường sử dụng tiền mặt cho thanh toán như trang sức hoặc vàng bạc. Với xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, việc thanh toán các giao dịch vàng thông qua thẻ tín dụng cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

mua vàng bằng thẻ tín dụng
việc mua vàng thực hiện tại các cửa hàng có trang bị máy POS

Thẻ tín dụng có thể sử dụng để thanh toán mua vàng tại các tiệm vàng, có trang bị máy chấp nhận thanh toán thẻ POS, tại các cửa hàng lớn hoặc trung tâm thương mại.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng

Mua vàng bằng thẻ tín dụng hoàn toàn có thể thực hiện được tại các cửa hàng vàng có máy chấp nhận thanh toán thẻ POS. Thông thường các cửa hàng lớn, tại các khu trung tâm, đều có trang bị máy POS. Các cửa hàng nhỏ hơn, vì nhiều lí do hoặc không muốn minh bạch các hoạt động giao dịch có thể chưa trang bị máy POS và không chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng.

So với việc rút tiền mặt chịu mức phí có thể lên đến 4%/lần rút tiền, việc thanh toán khi mua vàng qua thẻ tín dụng có chi phí thấp hơn tùy vào chính sách mỗi cửa hàng, hoặc có thể miễn phí giao dịch qua thẻ.

Nhiều trường hợp vì không muốn trả phí rút tiền mặt cao, nên thực hiện mua vàng trả qua thẻ tín dụng với mức phí 0%, sau đó bán vàng lấy tiền mặt.

Ưu điểm khi mua vàng qua thẻ tín dụng

  • Giao dịch an toàn, không phải mang nhiều tiền mặt
  • Nhanh chóng thuận tiện mọi lúc mọi nơi
  • Miễn lãi, chậm thanh toán trên số tiền giao dịch từ 44-55 ngày

Những lưu ý khi sử dụng thẻ để mua vàng

Sử dụng thẻ tại các cửa hiệu lớn, các thương hiệu có uy tín để tránh nguy cơ bị lộ thông tin thẻ.

Thanh toán nợ đúng hạn để không chịu phí phạt và lịch sử thanh toán trễ hạn, ảnh hưởng đến các giao dịch sau này.

mua vàng bằng thẻ tín dụng
minh họa việc chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng của PNJ

Khi mua vàng miếng sẽ có lợi hơn khi mua vàng trang sức, bởi vàng trang sức phải chịu phí gia công, chế tác…do vậy, giá trị bán lại chỉ bằng 70% giá trị ban đầu.

Thẻ tín dụng có thể được mở tại bất cứ ngân hàng thương mại nào đang hoạt động tại Việt Nam, như thẻ tín dụng ngân hàng VIB, ngân hàng VPbank, ngân hàng Citibank

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT MỞ THẺ CITBANK MIỄN PHÍ THAM GIA + TẶNG VALI CAO CẤP

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Smartchoice - lựa chọn sản phẩm tốt nhất
Logo
Reset Password