Tại sao nên có bảo hiểm nhân thọ

Tháng Hai 7, 2022

Bảo hiểm đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hoạch định tài chính, thu nhập càng tăng và mối quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ cũng ngày một tăng.

Theo thống kê hiện nay chỉ có 8.5% dân số có bao hiểm nhân thọ, tuy nhiên tỷ lệ này được tính trên tổng số hợp đồng cấp ra, trong khi đó một người có thể có 2-3 hợp đồng và còn những hợp đồng ảo, là những hợp đồng có tỷ lệ gia hạn hàng năm rất thấp. Vì vậy trên thực tế, tỷ lệ người dân ở nước ra có bảo hiểm nhân thọ còn khá thấp.

Sau khi đọc những lí do sau, có thể bạn sẽ thấy tại sao nên có bảo hiểm nhân thọ, và nếu như bạn là trụ cột kinh tế của gia đình thì càng cần thiết phải có bảo hiểm, không phải cho bản thân mà là cho những người bạn thương yêu.

1.Đảm bảo cho cuộc sống những người bạn yêu thương nếu như bạn gặp rủi ro và không còn nguồn thu nhập, đồng thời phải trang trải những chi phí chữa trị. Đây là điểm quan trọng mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho khách hàng. Gia đình bạn phụ thuộc vào người trụ cột tài chính, và bạn cần đảm bảo nguồn tài chính trong mọi trường hợp. Cho dù mục tiêu là thay thế cho nguồn thu nhập bị mất đi, chi trả học phí cho con bạn và người bạn yêu thương…bảo hiểm nhân thọ luôn đảm bảo an toàn tài chính cho những người phụ thuộc của bạn.

2.Chi trả những khoản nợ: bạn sẽ không muốn gia đình phải chi trả những khoản nợ trong những giai đoạn khủng hoảng. Những khoản nợ mua nhà, nợ mua xe, nợ cá nhân hoặc dư nợ thẻ tín dụng sẽ được chi trả nếu như bạn mua đúng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

tại sao nên có bảo hiểm nhân thọ

3.Đạt mục tiêu tài chính dài hạn:  là một công cụ đầu tư dài hạn, bảo hiểm nhân thọ giúp bạn đạt mục tiêu tài chính dài hạn như mua nhà hoặc thu nhập hưu trí từ giá trị tiền mặt tích lũy và hưởng lãi. Một số loại sản phẩm còn có lựa chọn đầu tư cho chủ sở hữu hợp đồng để gia tăng giá trị tích lũy.

4.Bảo hiểm nhân thọ bổ sung cho mục tiêu thu nhập hưu trí: ai cũng muốn có nguồn thu nhập hưu trí cao và ổn định. Với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo nguồn tiền hưu trí bổ sung mỗi tháng trong giai đoạn hưu trí, đồng thời đảm bảo an toàn tài chính trước những rủi ro. Có những sản phẩm bảo vệ đến khi bạn 99 tuổi đồng thời cam kết số tiền bạn có thể nhận cho giai đoạn hưu trí của mình.

5.Mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm, chi phí càng thấp: khi còn trẻ khỏe, chúng ta thường ít khi nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ, bởi lúc đó chúng ta được cha mẹ chu cấp tài chính, nên bảo hiểm nhân thọ không phải là yếu tố ưu tiên. Tuy nhiên, nếu chúng ta có người phụ thuộc cần chu cấp tài chính, hoặc cần phụ giúp cha mẹ chi trả những khoản nợ, lúc đó việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là cần thiết. Ngoài ra, khi độ tuổi càng trẻ, chi phí bảo hiểm sẽ thấp tương ứng, và các đại lý bảo hiểm luôn chào bán sản phẩm một cách tích cực nhất khi bạn không có nhu cầu nhất. Vì khi bạn trẻ khỏe, khả năng xét duyệt cao, và độ rủi ro thấp.

6.Hoạt động kinh doanh của bạn cần được đảm bảo: bảo hiểm nhân thọ không chỉ để đảm bảo tài chính cho bạn và gia đình. Một số loại bảo hiểm đảm bảo cho hoạt động kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Sản phẩm bảo hiểm cho doanh nghiệp có nhiều loại, bao gồm bảo hiểm trách nhiệm chủ doanh nghiệp, bảo hiểm người lao động, bảo hiểm hàng hóa. Việc tham gia bảo hiểm giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn được đảm bảo trước những rủi ro không mong muốn.

7.Tiết kiệm thuế phải nộp: đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cá nhân, phần lớn chủ hợp đồng không quan tâm đến khoản tiết kiệm này do giá trị không đáng kể. Tuy nhiên ở góc độ hoạt động doanh nghiệp, chi phí bảo hiểm được tính vào chi phí để khấu trừ thu nhập doanh nghiệp, nên doanh nghiệp sẽ lợi cả đôi đường khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên hay bảo hiểm cho hoạt động của doanh nghiệp.

8. Công cụ để tiết kiệm bắt buộc: khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, ngoài phí bảo hiểm thì chủ sở hữu sẽ đóng thêm 1 phần để tham gia đầu tư và được chia lãi định kỳ qúi hoặc năm. Khi hợp đồng phát sinh giá trị tiền mặt, chủ hợp đồng có thể vay tiển mặt hoặc tiếp tục duy trì tích lũy cho mục đích tài chính trong tương lai.

9.Trong tương lai, có thể bạn không còn đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ: như đã để cập ở trên, các công ty hay đại lý bảo hiểm luôn tích cực chào mời khi bạn không có nhu cầu bảo hiểm nhất. Đó là lúc chúng ta cảm thấy tràn đầy sức khỏe, tạo ra thu nhập, không có gánh nặng tài chính…đến khi những điều tốt đẹp dần mất đi theo năm tháng, chúng ta mới nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì lúc này các đại lý cũng trở nên dè dặt hơn, không phải là họ không muốn bán, mà khâu thẩm định hồ sơ bảo hiểm sẽ khó khăn hơn. Tuổi cao đi kèm với nhiều bệnh tật là nguyên nhân khiển nhiều đơn yêu cầu bảo hiểm bị từ chối.

10.Tự do về mặt tài chính: sinh lão bệnh tử là chu kỳ không thể tránh trong mỗi người. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là đảm bảo cho những người yêu thương một cuộc sống tươi đẹp, ổn định trước những rủi ro không mong muốn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang tính nhân văn bởi mục đích không phải cho người tham gia, mà dành cho những người mình yêu thương.

Nếu bạn chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ, hãy trò chuyện với tư vấn, họ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp thích hợp. Bạn có thể tham gia ngay hoặc có thời gian để suy nghĩ tại sao nên có bảo hiểm nhân thọ trước khi tham gia.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Smartchoice - lựa chọn sản phẩm tốt nhất
Logo
Reset Password