Vàng tây và vàng ta, làm sao để phân biệt

76

Chúng ta thường nghe nói vàng tây và vàng ta, nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được đặc điểm của hai loại vàng này. Hiểu được đặc điểm không những giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp nhu cầu, mà còn tránh được những thiệt hại khi mua bán các sản phẩm từ vàng cho nhu cầu bản thân.

Vàng tây có đặc điểm gì ?

Vàng tây là là loại vàng có sự pha trộn giữa vàng nguyên chất và các loại hợp kim khác như platinum, bạc hay niken…theo những tỷ lệ nhất định tùy vào loại vàng tây hay nhu cầu sử dụng. Đặc điểm của loại vàng này chính là khả năng chống trầy xước do có độ cứng cao và có nhiều màu sắc. Tùy vào tỷ lệ pha trộn mà vàng tây có nhiều loại như vàng 9K, 10K, 14K, 18K…Khi ra tiệm vàng, chúng ta có thể kiểm tra giá vàng trên các bảng giá có ghi kèm tên loại vàng như trên.

Là một loại vàng, vàng tây cũng có màu vàng đặc trưng tuy nhiên độ vàng nhạt do có sự pha trộn với các loại hợp kim khác. Với đặc điểm đa dạng màu sắc, độ cứng cao, loại vàng này thường được sử dụng làm các sản phẩm trang sức.

Vàng ta có đặc điểm gì ?

Vàng ta hay còn gọi là vàng 24K là loại vàng nguyên chất hoặc có sự pha trộn với những hợp kim khác với một tỷ lệ rất nhỏ. Đặc điểm của vàng ta là độ cứng thấp, dễ bị trầy xước, không phù hợp làm đồ trang sức. Tuy vậy, vàng ta được sử dụng phổ biến như một tài sản tích lũy, có giá trị lâu bền và không mất giá theo thời gian.

Ý kiến của bạn